Bài cảm nhận về chuyến đi thực tế của Triệu Thị Thu Hồng.

THƯ  GỬI CHÚ TRƯỞNG THÔN 

                               TRIỆU THỊ THU HỒNG 

      Quy Nhơn ngày 22/03/2011 

      Gửi  đến chú Trưởng thôn  đáng kính của cháu! 

          Bé Hồng của chú nè! Chắc lúc chú đọc bức thư này trong đầu chú liền xuất hiện suy nghĩ đó là “À! đây là thư của con bé nói nhiều đó hả?”

Nhưng không sao hết miễn là chú còn nhớ tới con là  được rồi.Giờ chú đang làm gì vậy?À! Chắc lúc này chú còn đang bận bịu với đống bì  thư và giấy mời phải không? Chú đừng thức khuya quá kẽo ảnh hưởng tới sức khỏe và  hư hao nhan sắc hết đó. 

           Đầu thư con không có gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe gởi đến chú và gia đình. Con chúc chú thành công trong công việc và cả trong tương lai nữa. 

          Tụi con ra Quy Nhơn được bốn ngày năm đêm rồi chắc là chú và cu Xô buồn lắm nhỉ? Chắc  chắn là vậy rồi vì có tụi con ở do mới có người nói chuyện cho chú và em cười chứ. He he! Thôi vào vấn đề chính luôn chứ cứ đi lòng vòng ở ngoài hoài mỏi chân quá rồii. Hôm nay con viết thư này gửi đến chú để trình bày một số vấn đề khá nghiêm trọng. Nhưng mà chú phải hứa là không la tụi con thì con mới dám trình bày. Chú đồng ý với con nha? 

           Việc đầu tiên đó là hồi bữa tụi con đã hái hết mấy trái dừa trên cây trước nhà mà chưa xin ý kiến chú. Con biết tui con làm thế là sai nhưng vì hoàn cảnh “éo le” nên tụi con mới làm như vậy. Mặc dù mấy trái dừa đó còn hơi non (không phải hơi non mà là quá non) nhưng nó đã được chén sạch trước khi chú về. Mọi chứng cứ đã được phi tang một cách nhanh chóng nhất cùng với sự góp mặt của cu Xô nhà mình nữa. Tụi con đã bàn bạc với nhau rất kĩ lưỡng mới hành động trót lọt phi vụ này. Con định là sẽ không nói ra nhưng vì lương tâm không cho phép nên giờ con mới thú tội vớ chú. Chú đừng la con mà tội nghiệp. 

       Còn việc thứ hai là vấn đề của cây mận trước sân. Con xin lỗi vì lúc tụi con mới tới cây mận trái xum xuê nhưng tới lúc tụi con đi thì không còn trái nào nữa cho dù do là trái non nhất. 

           Mà thôi đừng nhắc tới mấy chuyện lỗi này lỗi nọ nữa vì con biết chú là người  rộng lượng có tấm lòng  bao la rộng lớn như đại dương. Đúng hông chú?

           Mấy ngày nay chú chuẩn bị bầu cử rồi Hội đình làng sắp tới ra sao rồi? Có lẽ cũng đã sắp xong rồi chú nhỉ? Nói thiệt với chú là từ trước tới giờ con chưa thấy người Trưởng thôn nào nhiệt huyết với công việc như chú hết. Chú lo lắng công việc cả ngày và có khi còn bỏ cơm nữa. Là một Trưởng thôn nhưng chú còn kiêm luôn cả phó thôn luôn vì thế nên một mình chú phải lo làm công việc của ba người. Nhiệt huyết như thế là tốt nhưng đừng làm quá sức chú nhé! Nó sẽ làm hại cho sức khỏe của chú lắm đấy. Con thấy mấy ngày cuối mà tụi con ở nhìn chú xanh xao và gầy xọp hẳn đi. Chú phải biết giữ gìn sức khỏe thì công việc mới làm tốt được. Đừng để bệnh xuống thì không làm được gì nữa đâu.  

           À! Còn cái này nữa chú đừng nhậu nhiều quá. Mấy bữa tụi con còn ở đó hầu như ngày nào chú cũng uống bia hết như thế là không tốt đâu. Chú ít ăn cơm mà lại uống bia rượu nhiều làm sao mà sức khỏe chú chịu nổi. Còn cu Xô nhà ta dạo này thế nào rồi chú? Chắc cũng lười tắm như xưa chú nhỉ? Hằng ngày chú vẫn chở em đi học đều chứ? Con thấy cu Xô giống  chú một điểm đó là nó ít nói nhìn em hiền vậy thôi nhưng con nghĩ là Xô rất khó bảo. Con thấy em dạo này ham chơi mà ít chú tâm vào việc học đặc biệt là em hay đi chơi điện tử với mấy đứa nhỏ trong xóm. Con biết chú bận công việc nhiều lắm nhưng chú cố gắng quan tâm đến cu Xô nhiều hơn chứ lỡ để cho em nghiền điện tử rồi thì khó mà bỏ được. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của em sau này. Cho con gửi lời đến Xô là “Xô hãy cố gắng học thật giỏi nghe lời bố và đặc biệt là ăn cơm nhiều them tí nữa để có sức khỏe thật tốt. Chị thấy Xô còn gầy lắm đó. Mặc dù chị em mình chỉ mới quen nhưng chị rất quý em đừng làm bố mẹ phải buồn long nha em. Khi nào có dịp vào chơi chị sẽ có quà thưởng cho em. 

           Chú cho con gởi lời hỏi thăm đến anh Hiền – phó bí thư đảng ủy xã anh Việt và anh Qúy bên Xã đoàn nữa.Con cảm ơn các anh ấy nhiều lắm vì đã giúp đỡ bọn con rất nhiều trong chuyến đi thực tế này. Các anh đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để con và các bạn đi sưu tầm đạt được kết quả cao. Cho con gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh ấy chú nhé! Cảm ơn chú nhiều nhiều luôn. 

           Mà chú nè! Tự nhiên giờ con thèm một tô bún bò như hồi bữa chú dẫn năm đứa bọn con đi ăn. Đúng là ngon tuyệt! hôm đó con no đến vỡ bụng luôn có thể nói đó là “ một bữa no”. giờ ngồi nghĩ lại mà chảy hết cả nước miếng luôn nè. Hôm nào mấy đứa tụi con vô chơi chú dẫn tụi con đi ăn nữa nha.

           Chắc nãy giờ chú đọc cũng mệt rồi Thôi con dừng bút để chú còn nghĩ ngơi nữa. con sẽ giữ gìn sức khỏe học tập thật tốt nên chú đừng lo. Chú cũng phải lo cho bản thân nhiều hơn đó. 

           Một lần nữa con chúc chu dồi dào sức khỏe thành công trong việc và đặc biệt là đắc cử trong đợt bầu cử hội đồng nhân dân xã nhiệm kì này. Hội đình sắp diễn ra nhưng tụi con lai mắc học chắc không vào chơi dịp này được. Để hôm nào tụi con thu xếp thời gian sẽ vào thăm gia đình mình. 

           Con và các bạn trong nhóm sẽ nhớ mãi về chú và cu Xô nhớ cây dừa và cây mận mà tụi con đã từng hái tụi con sẽ nhớ tất cả những kỉ niệm tại mảnh đất  yêu thương mang tên VẠN THẮNG. 

           Chúc chú những điều tốt nhất! 

                                                                           Cháu gái đáng yêu của chú  

                                                                                      Bé Hồng 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'19133','fse704s0q8mv37mdvr52nmtie6','0','Guest','0','54.80.93.19','2018-08-14 22:06:57','/a292753/bai-cam-nhan-ve-chuyen-di-thuc-te-cua-trieu-thi-thu-hong.html')